Categories
Giới thiệu

Món quà đặc biệt dành cho cô gái từ bỏ ước mơ chữa hô hàm để cứu em trai

Đối với những người bị hô hàm, việc được cười đùa tự nhiên là điều vô cùng khó khăn bởi sự mặc cảm, tự ti về ngoại hình. Liệu ai có thể hiểu được nỗi đau, những ấm ức mà họ phải trải qua từ công việc cho đến cuộc sống hàng ngày. Phương pháp phẫu thuật hàm hô được xem cứu cánh để thay đổi cuộc đời nhưng với những số phận đặc biệt và hoàn cảnh khó khăn thì đó như là 1 giấc mơ vì chi phí quá cao. Tuy nhiên đừng bao giờ bắt bản thân phải từ bỏ niềm tin, biết đâu phép màu sẽ đến với bạn, tiêu biểu là trường hợp của cô gái Nguyễn Thị Dung, khách hàng may mắn được phẫu thuật miễn phí sau khi tham gia chương trình “Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc phẫu thuật miễn phí hô móm cho những trường hợp khó khăn”

Bạn Nguyễn Thị Dung được Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc quyết định lựa chọn vì những chia sẻ cảm động, chân thực về cuộc sống của một cô gái trẻ gặp phải vô vàn chông gai vì bị hô hàm.

Trong cuộc sống, Dung phải chịu đựng những lời trêu chọc, đàm tiếu không hay về gương mặt của mình, kể cả làm điều giản dị như bao cô gái khác cũng khó khăn. Có lần Dung mặc bộ váy đi chơi, liền bị một bạn nam nói: “Người xấu thế kia mà bày đặt mặc váy” làm cô xấu hổ, tự ti về ngoại hình. Những lúc này, cô ước mong có một phép màu làm “biến mất” hàm hô xấu xí trên gương mặt mình. Nhưng cuộc sống luôn tréo ngoe, hoàn cảnh Dung vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn khi bao nhiêu tiền dành dụm đều để chữa bệnh cho người em trai bị suy thận. Đó là tình yêu thương máu mủ ruột thịt, cô không tiếc, nhưng ước mơ cải thiện ngoại hình trở nên quá xa vời.

Tình cờ biết đến chương trình “Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc phẫu thuật miễn phí hô móm cho những trường hợp khó khăn” trên các phương tiện thông tin đại chúng, Dung đã tìm hiểu nhiều nhân vật đã trải qua phẫu thuật trước đó giống trường hợp của mình như:  Anh Khoa, Minh Yến, để rồi đi đến quyết tâm tham gia chương trình nắm bắt cơ hội thay đổi cuộc đời chính mình.

Một đoạn trong bức thư cảm động của Dung được chia sẻ “Em bị hô hàm, bản thân luôn cảm thấy tự ti. Dù học trang điểm nhưng với khuyết điểm của mình em gặp nhiều khó khăn khi xin việc, không những vậy còn bị người ta trêu chọc thường xuyên. Em đã khóc rất nhiều và tự hứa với lòng sẽ kiếm thật nhiều tiền để thực hiện phẫu thuật, lấy lại nụ cười của bản thân. Thế nhưng có lẽ số phận em không may, bao nhiêu tiền dành dụm bấy lâu giờ đây phải giúp đứa em trai nhanh chóng điều trị chạy thận hàng tuần vì suy thận. Em không tiếc bởi em rất yêu em trai mình nhưng lại cảm thấy buồn vô cùng vì mơ ước được phẫu thuật hàm hô có lẽ sẽ dang dở. Em mong chương trình giúp đỡ và tạo cơ hội để tìm lại nụ cười, thay đổi cuộc sống của chính mình. Một lần nữa xin cảm ơn bác sĩ và chương trình đã lắng nghe những tâm sự mà em không biết giãi bày cùng ai”.

12

Khuôn mặt kém sắc vì hô hàm nặng của bạn Nguyễn Thị Dung (hình ảnh bản quyền tại JW)

Bạn Nguyễn Thị Dung được tiến hành phẫu thuật hàm hô miễn phí vào ngày 1/6/2016 tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

3

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung đang tư vấn cho Nguyễn Thị Dung. Trường hợp đặc biệt này được rất nhiều báo đài quan tâm với sự góp mặt của phóng viên đài truyền hình Việt Nam VTV

Đội ngũ bác sĩ tại JW thường xuyên họp hội chẩn về ca phẫu thuật của Dung nhằm đưa ra giải pháp tốt

Nguyễn Thị Dung được làm các xét nghiệm và chụp X – Quang hàm mặt trên các thiết bị Y tế tiên tiến, hiện đại

2

Tiến hành gây mê cho Nguyễn Thị Dung theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế

Các bác sĩ, chuyên gia hàm mặt bắt đầu thực hiện ca phẫu thuật hàm hô cho Nguyễn Thị Dung

Cô gái trẻ Nguyễn Thị Dung được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ vô trùng

Ca phẫu thuật hàm hô của cô gái nghèo Nguyễn Thị Dung đã được các bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc thực hiện thành công, đây là một ca hô hàm khá nặng nên phải tiến hành cắt cả 2 hàm.

Ca phẫu thuật hàm hô của Nguyễn Thị Dung được các bác sĩ thực hiện thành công mỹ mãn (hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật)

Video ghi lại hành trình phẫu thuật hàm hô của Dung nhờ sự hỗ trợ toàn bộ viện phí từ Bệnh viện JW, tất cả đều mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc chân thực về những thiệt thòi của một cô công nhân tần tảo quanh năm, ngày tết không dám về quê để tiết kiệm tiền lo cho em trai suy thận cấp độ IV….. giờ đây giấc mơ Dung đã thành hiện thực, sau 2 ngày phẫu thuật, Dung giờ đã tự tin trong cuộc sống tiếp theo…..

Chỉ sau 1 ngày phẫu thuật nhưng Dung hồi phục rất tốt, vết mổ ít sưng và không đau, hiện tại cô chỉ có thể uống sữa. Cô gái trẻ đã tỉnh táo, nói chuyện nhẹ được, mặc dù trải qua ca phẫu thuật lớn về hàm mặt nhưng nhiều người cảm thấy rất xúc động khi bên cạnh cô không có người thân chăm sóc bởi gia đình  đang phải lo chạy chữa cho người em trai bị suy thận. Tuy nhiên cô được đội ngũ y tá chuyên nghiệp tại JW tận tình giúp đỡ vệ sinh vết thương và sinh hoạt cá nhân. TS .BS. Nguyễn Phan Tú Dung cho biết: “trường hợp của Dung có dấu hiệu bình phục rất nhanh, sức khỏe Dung khá tốt và sưng cũng rất ít so với những ca hàm hô khác, đây là điều đáng mừng cho em vì bên cạnh em không có người thân”

Nguyễn Thị Dung nhận được sự chăm sóc tận tình và chuyên nghiệp của đội ngũ Y tá tại JW khi không có người thân ở bên cạnh

Cô gái trẻ đã thực hiện được ước mơ phẫu thuật hàm hô của mình, tình trạng hô đã không còn tuy nhiên khuôn mặt Nguyễn Thị Dung còn hơi sưng sau 1 ngày phẫu thuật nhưng cô vẫn có thể nói chuyện nhỏ nhẹ được

DSC_6106 DSC_6108

Sáng ngày phẫu thuật thứ 2, gương mặt Dung đã tươi tỉnh và giảm sưng rất nhiều, khi được hỏi chuyện cô nói cũng khá rõ ràng.

Buổi sáng ngày thứ 2 sau ca phẫu thuật, cô gái giàu nghị lực này đã có những biến chuyển đáng ngạc nhiên. Mặt cô đã giảm sưng hơn rất nhiều, nói chuyện khá thoải mái, không những thế Dung còn tự mình vệ sinh cá nhân mà không cần đến sự trợ giúp của các điều dưỡng. Dung tươi tỉnh chia sẻ: “Ngày hôm nay em thấy cơ thể khỏe hơn rất nhiều, nếu như hôm qua em chỉ nằm một chỗ và phải nhờ đến sự chăm sóc của chị Hương điều dưỡng thì hôm nay em đã đi lại được, còn tự mình rửa mặt, vệ sinh cá nhân nên tinh thần cũng thấy thoải mái hơn. Lát nữa em sẽ ăn cháo, chắc ngon lắm vì hôm qua chỉ uống được sữa nên giờ thấy hơi đói chút.”

Untitled

Hiện tại Dung hoàn toàn có thể tự mình vệ sinh cá nhân và đi lại khá thoải mái

Bác sĩ Tú Dung cho biết: “Sau 2 ngày phẫu thuật Dung có nhiều biến chuyển tốt, cơ thể hồi phục nhanh, có thể sau ngày hôm nay em sẽ được xuất viện.”

Sau 3 ngày phẫu thuật, gương mặt thay đổi khá rõ khiến Dung có những cảm xúc vui vẻ không thể giấu nổi, mặc dù bên cạnh cô không có người thân, cô đã chia sẻ facebook với tâm trạng hào hứng:

Và Dung đã nhận được nhiều nguồn khích lệ, chúc mừng từ bạn bè. Cô gái trẻ cảm ơn thành ý của mọi người

Ước mơ có gương mặt hết hô và bình thường như bao người sắp đến gần với cô, một điều cô không tưởng lâu nay, đã khiến cô vui vẻ từng ngày. Hy vọng cuộc sống của Dung sẽ bước sang trang mới đầy màu sắc tươi vui như chính cô mong đợi.

Chỉ sau 4 ngày phẫu thuật, vết thương đã giảm sưng rất nhiều, đường nét trên gương mặt đã thay đổi bất ngờ khiến nhiều người còn tưởng đây là em gái của Dung. Mỗi ngày đối với cô bây giờ là những hạnh phúc mà không thể đong đếm dù chỉ có một mình trong căn phòng trọ thiếu vắng người thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *