logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

U mỡ mí mắt


Câu hỏi: Tôi năm nay 30 tuổi, 2 tháng trước tôi thấy ở khóe mắt bên phải có 1 màng mỡ. Khi có lên mạng và lên một số diễn đàn về sức khỏe hỏi thì mọi người nói tôi bị u mỡ mí mắt. Tôi xin hỏi bệnh này có nguy hiểm không? Phải làm sao để hết? Rất mong bác sĩ tư vấn.

(Lê Lan, Cần Thơ)

Trả lời:

Bạn Lê Lan thân mến!

Theo chi tiết mô tả ở khóe mắt bạn có màng mơ thì có thể đây là mộng mỡ hay màng mỡ mà danh từ nước ngoài là Pinguecula.

Pinguecula là tổ chức đọng ít mỡ nằm kết mạc (tròng trắng) gần rìa tròng đen. Nó có đặc điểm  có màu trắng đục, hơi vàng. Kích thước nhỏ chừng nhỏ như hạt đường và hầu như không khi nào phát triển thêm.

Vậy u mỡ mí mắt có nguy hiểm không?

U mỡ mí mắt không đau nhức hay làm xốn cộm. Nhưng thỉnh thoảng sẽ hơi đỏ, lúc này bạn có thể dùng thuốc nhỏ mắt kháng viêm. Hiện tượng này hầu như không gây nguy hiểm đến mắt, tuy nhiên nếu bạn mong muốn thì vẫn có thể đi điều trị tại các trung tâm y tế uy tín.

U mỡ mí mắt phải làm sao để hết?

Hiện nay, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngành khoa học y khoa đã có rất nhiều phương pháp điều trị u mi mắt ra đời, có thể là phẫu thuật, đốt điện, dùng hóa chất,… tuy nhiên giải pháp đơn giản, an toàn và đạt hiệu quả cao nhất hiện nay vẫn là bằng laser CO2.

U mỡ mí mắt

U mỡ mí mắt hầu như không gây nguy hiểm

Công nghệ này sở hữu những ưu điểm hơn hằn so các phương pháp khác là tạo một trường mổ sạch, không gây chảy máu, loại bỏ chính xác toàn bộ tổ chức u hoặc lấy u theo từng lớp, bảo toàn các tổ chức lành xung quanh, hầu như không có sẹo và thời gian phục hồi nhanh. Tuy nhiên, đối với từng trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ cho chỉ định laser CO2 với cường độ và thời gian phù hợp.

Sau khi thực hiện điều trị u mỡ mí mắt xong, bạn cần thực hiện bôi mỡ kháng sinh. Sau khoảng 5 – 7 ngày lớp vẩy sẽ bong tự nhiên. Khoảng 1 tháng đôi mắt sẽ lấy lại hoạt động bình thường.

Nhìn chung, giải pháp laser CO2 là lựa chọn uy tín hàng đầu cho điều trị u lành tính vùng mắt và mặt. Tuy nhiên, việc đưa ra chẩn đoán và quyết định phương pháp điều trị phải được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cân nhắc thận trọng. Do đó, bạn nên trực tiếp đến cơ sở y tế uy tín gần nhất để được thăm khám kỹ càng.

Hình ảnh các khách hàng trước và sau khi cắt mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam 

Nếu bạn có nhu cầu đi thẩm mỹ lấy bỏ mỡ da thừa mí trên và tạo hình mắt 2 mí thì có thể tham khảo phương pháp cắt mí mắt hiện đại tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam.

Bạn có muốn trực tiếp các chuyên viên tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh VN giải đáp thắc mắc? Chỉ cần điền tên và số điện thoại vào ô trống bên dưới, chúng tôi sẽ lập tức gọi đến cho bạn


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN