logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Thức ăn nào bổ dưỡng cho đôi mắt?


Tuổi tác ngày càng cao sẽ dẫn tới sự lão hóa nhanh hơn, trong đó bộ phận dễ nhận thấy nhất chính là đôi mắt. Mặt khác, trong thời công nghệ phát triển, với cường độ làm việc cao trên máy tính cũng sẽ làm cho cặp mắt của người sử dụng mệt mỏi và kém linh hoạt. Bởi thế, việc chăm lo cho “cửa sổ tâm hồn” là rất cần thiết.

Thức ăn nào bổ dưỡng cho đôi mắt?

Bạn có muốn sở hữu đôi mắt đẹp, tinh anh?

Theo các chuyên gia thì ngoài việc đắp mặt nạ, mát xa, dùng kem,… thì bạn nên sử dụng một số thực phẩm để làm tăng sức khỏe cho mắt.

Vậy thức ăn nào bổ dưỡng cho đôi mắt? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây nhé:

1. Quả bơ: Loại quả này được đánh giá là rất tốt cho mắt, bởi nó có chứa nhiều lutein – một carotenoid có khả năng cải thiện hiện tượng thiếu máu cục bộ tại võng mạc, giúp chặn đứng các bệnh về thuỷ tinh thể và lão hóa mắt. Ngoài ra quả bơ còn chứa rất nhiều những vitamin bổ dưỡng khác như vitamin A, vitamin C, vitamin B6, và vitamin E.

Thức ăn nào bổ dưỡng cho đôi mắt?

Cà rốt giúp mắt sáng

2. Cà rốt: Đây là loại củ từ lâu đã được biết đến rất bổ dưỡng cho mắt nhờ rất giàu vitamin A.

3. Trứng: Trứng có chứa những chất cực kì có lợi cho mắt như vitamin A, zinc, lutein, lecithin, B12, vitamin D, và cysteine.

Thức ăn nào bổ dưỡng cho đôi mắt?

Cải xanh vừa tốt cho mắt vừa tốt cho sức khỏe

4. Cải xanh: Trong cải xanh có rất nhiều các dinh dưỡng thiết yếu cho đôi mắt, có thể kể đến như vitamin C, canxi, lutein, zeaxanthin, và sulforaphane.

5. Rau chân vịt: Rau chân vịt (rau Spinach) hay còn được gọi là cải bó xôi, vừa chứa nhiều vitamin A mà còn rất phong phú dưỡng chất tốt cho mắt như lutein và zeaxathin.

Thức ăn nào bổ dưỡng cho đôi mắt?

Cải xoăn chứa nhiều vitamin A

6. Cải xoăn: Cũng tương tự như cải bó xôi, cải xoăn cũng có nhiều vitamin A, lutein, và zeaxathin.

7. Cà chua: Được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C và lycopene là hai loại dinh dưỡng rất bổ cho mắt.

8. Hạt hướng dương: Hạt hướng dương chứa chất selenium có khả năng chống lại bệnh đục thủy tinh thể và cải thiện độ sáng cho mắt.

Thức ăn nào bổ dưỡng cho đôi mắt?

Tỏi rất tốt cho thị lực

9. Tỏi: Trong tỏi có nhiều selenium cùng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cặp mắt như vitamin C và quercetin.

10. Cá hồi: Cá hồi chứa nhiều acid béo omega-3, đây là chất rất quan trọng cho việc tăng cường thị lực cho mắt. Ngoài ra, trong nó còn có các chất acid Folic, vitamin D, vitamin B6, vitamin B12, và vitamin A.

Hình ảnh khách hàng sau khi bấm mí Hàn Quốc hiệu quả lâu dài

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mắt 1 mí, mí lót,… kém xinh thì nên thực hiện bấm mí Hàn Quốc hiệu quả lâu dài để nhanh chóng sở hữu cặp mắt 2 mí bồ câu to tròn, cuốn hút hơn. Hiện nay, công nghệ này đang được Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam áp dụng thành công cho hàng ngàn khách hàng.


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN