CHỈNH HÌNH MŨI HẾCH LÀ GÌ?

Chỉnh hình mũi hếch - Giới thiệu

Thời gian: 1h30` – 2h

Gây mê nhẹ

Trước phẫu thuật: Nhịn ăn uống trong vòng 8 giờ

Thời gian cắt chỉ: 7 ngày

Thời gian lưu trú: Về ngay trong ngày

Mũi là tâm điểm và là nơi cân đối sự hài hòa của khuôn mặt, chính vì thế một chiếc mũi đẹp sẽ góp phần quan trọng cho tính thẩm mỹ chung của gương mặt bạn. Tuy nhiên một trong những tình trạng mà người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung rất thường gặp là tình trạng mũi hếch, mũi ngắn.

Nhận diện mũi ngắn, mũi hếch không quá khó khăn, bạn có thể nhận biết chúng bằng mắt thường. Đó chính là tình trạng đầu mũi không che được hết lỗ mũi, làm lộ ra 1 phần bên trong trông rất thiếu thẩm mỹ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do bẩm sinh hoặc cũng có thể là do biến chứng của ca nâng mũi trước đây khiến mũi bị co rút bao xơ làm mũi bị hếch.

Với những phương pháp nâng mũi thông thường khó có thể giúp khắc phục tình trạng mũi hếch mà còn có nguy cơ khiến chiếc mũi càng ngắn hơn. Vì thế phương pháp tốt là thực hiện phương pháp chỉnh hình mũi hếch. Phương pháp này đang được áp dụng rất thành công tại Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW với công nghệ được chuyển giao toàn toàn từ bệnh viện Jeong Won tại Hàn Quốc.

CHỈNH HÌNH MŨI HẾCH TIẾN HÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Quy trình phẫu thuật chỉnh hình mũi hếch

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra vùng mũi của bạn. Bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân, mức độ hếch của mũi và chọn phương pháp chỉnh hình mũi hếch cho phù hợp.

Bước 2: Khám sức khỏe và xét nghiệm tổng quát để đảm bảo bạn khỏe mạnh, đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật.

Bước 3: Gây mê nhẹ để bạn thoải mái, không đau đớn trong quá trình phẫu thuật

Bước 4:  Tùy mức độ và nguyên nhân làm mũi bị hếch mà bác sĩ sẽ cho cho chỉ định thích hợp nhất:

– Mũi hếch bẩm sinh: Nâng sóng và xử lý sụn vách ngăn dựng trụ mũi, dùng sụn tự thân bọc đầu mũi, bên cạnh đó ghép sụn phủ kín đầu mũi. Lựa chọn sụn tự thân nào, tỉ lệ bao nhiêu đòi hỏi rất cao ở tay nghề người Bác sĩ để cho ra chiếc mũi đẹp.

– Nếu mũi co rút bao sơ từ các phẫu thuật trước đó do chỉ đặt sụn làm cao mà không quan tâm đến đầu mũi dẫn tới co kéo đầu mũi thì Bác sĩ sẽ cân chỉnh chọn sụn phù hợp nhất và giải phóng sự co kéo trước đó, có thể hỗ trợ đầu mũi bằng vật liệu chuyên dụng nhập từ BV JW Hàn Quốc như Alloderm, Megaderm, hay hiệu quả nhất là Tutoplast.

– Tiến hành các bước trong quy trình nâng mũi S line như gọt xương sống mũi to bè, nâng sống, thu gọn đầu mũi, cắt cánh mũi…

Bước 5: Sau khi thực hiện, bạn có thể về ngay trong ngày

Bước 6: Tái khám và cắt chỉ.

VÌ SAO NÊN THỰC HIỆN CHỈNH HÌNH MŨI HẾCH TẠI JW?

– Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là một trong số ít những trung tâm có thể thực hiện được phương pháp có kỹ thuật cao này, nhờ sự hợp tác và chuyên giao công nghệ với bệnh viện Jeong Won nổi tiếng tại Hàn Quốc.

– Phẫu thuật lấy sụn vách ngăn đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và có dụng cụ phẫu thuật mũi đặc biệt. Phương pháp phẫu thuật kéo dài đầu mũi bằng sụn vách ngăn được TS. BS. Man Koon Suh, viện trưởng Bệnh viện Thẩm Mỹ JW trực tiếp chuyển giao cho TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung tại Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc JW tại Việt Nam.

– Trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài. Sử dụng chất sụn được sản xuất tại các công ti uy tín trên thế giới, có giấy phép và bảo hành rõ ràng.

VIDEO VÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH THỰC TẾ CỦA PHẪU THUẬT CHỈNH HÌNH MŨI HẾCH

VTV9 – Phương pháp phẫu thuật mũi ngắn, hếch, mũi lân hiệu quả nhất

VTV2 – Phương pháp nâng mũi cấu trúc S Line Hàn Quốc

Hình ảnh trước và sau Chỉnh hình mũi hếch tại JW:

Chỉnh hình mũi hếch - Trước và sau 1

Chỉnh hình mũi hếch - Trước và sau 2

LỜI KHUYÊN SAU KHI THỰC HIỆN CHỈNH HÌNH MŨI HẾCH

Chỉnh hình mũi hếch cùng bác sĩ Tú DungTS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung
TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung chia sẻ cách chăm sóc sau khi thực hiện phẫu thuật chỉnh hình mũi hếch như sau:

– Vệ sinh vùng mũi sạch sẽ, đều đặn.

– Kiêng ăn đồ biển, thịt bò, trứng và rau muống, nước tương… những loại thức ăn dễ gây sẹo lồi.

– Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

– Tránh hoạt động mạnh hay va đập khiến mũi bị lệch sóng trong thời gian đầu sau phẫu thuật.

– Cắt chỉ và tháo băng sau 7 ngày, cắt chỉ tai sau 10 ngày, bạn có thể quay trở lại công việc sau thời gian này.

TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG ĐÃ THỰC HIỆN CHỈNH HÌNH MŨI HẾCH

chinh-hinh-mui-hech-anh-kh-1Vũ Ngọc Phượng
“Mũi mình bị hếch bẩm sinh, có mấy lần mẹ mình đi xem tướng nghe nói chiếc mũi của mình không tốt, cần phải thực hiện chỉnh sửa mũi để cải tướng. Vì thế mình theo chân người chị họ đến Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để tư vấn. Nhờ có phương pháp chỉnh hình mũi hếch tại JW mà giờ đây mũi mình đã  được kéo dài, gương mặt trở nên cân đối, vì thế mình tự tin và có nhiều cơ hội hơn trong công việc. Cảm ơn JW rất nhiều”
chỉnh-hình-mũi-hếch-khách-hàng-hồng-ânPhạm Lã Hồng Ân
“Tôi từng đi nâng mũi cách đây 4 năm, nhưng càng về sau này tôi nhận ra rằng mũi mình càng ngày càng trở nên ngắn và bị hếch lên. Tôi từng đến nhiều trung tâm thẩm mỹ khác nhau nhưng không nơi nào có thể cho tôi một phương pháp hiệu quả. Qua một người bạn ở nước ngoài từ thực hiện nâng mũi tại JW, tôi đã tìm đến đây và được gặp trực tiếp với BS Tú Dung. Phương pháp chỉnh hình mũi hếch bác sĩ đưa ra khiến tôi có nhiều hy vọng và quyết tâm thực hiện. Qủa thật chỉ sau hơn 1 giờ thực hiện tôi đã có thể thấy rõ kết quả, mũi được kéo dài hơn, đẹp và cân xứng hơn rất nhiều. Tôi hài lòng về kết quả này”